Trang 1 của 5 123 ... CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 41

Chủ đề: Thông tin thị trường ngày 20/08/2013

 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2011
  Bài viết
  40,757
  Cảm ơn
  1
  Được cảm ơn 672 lần, trong 669 bài viết

  Thông tin thị trường ngày 20/08/2013

  Nước Đức chưa đủ mạnh!

  Đức chỉ thành công khi có thể đảm bảo đến cùng sức khỏe của khu vực đồng tiền chung châu Âu, Tony Barber - tác giả của bài báo đăng trên tạp chí tài chính danh tiếng Financial Times - nhận định.

  Nếu Đức thu một euro cho mỗi lời khuyên về việc quốc gia này phải hành động như thế nào trong cuộc khủng hoảng kinh tế châu Âu, thặng dư tài khoản vãng lai của đất nước này sẽ lớn hơn rất nhiều so với con số hiện có. Nói chung, hầu như các kiến nghị đều hướng tới Berlin: cứu trái phiếu khu vực đồng euro, bỏ qua khoản nợ cho Hy Lạp, đưa ra một kế hoạch Marshall cho khu vực Địa Trung Hải, thành lập liên minh ngân hàng, tăng tiền lương trong nước, tung ra một gói kích thích tài chính thay vì cân bằng ngân sách.


  Một số gợi ý là trên là đúng trong khi một số khác là sai. Tuy nhiên, có một điểm quan trọng: một trong những đóng góp hữu ích nhất của Đức cho khu vực EU là quốc gia này sẽ phải cải cách và hiện đại hóa nền kinh tế của chính mình.


  Đức được xem là gã khổng lồ kinh tế của châu Âu và Berlin được xem như là nguồn vốn di động khiến cho người Mỹ và người châu Á thèm muốn trong công cuộc vượt qua khủng hoảng. Tuy nhiên, những người châu Âu và không - châu Âu cũng xem Đức như một "người khổng lồ kín đáo". Đức luôn lưỡng lự không muốn dành lấy vai trò dẫn đầu, một phần là vì những tội ác trong lịch sử cũng như những đặc điểm văn hóa chính trị .


  Trong báo cáo “Tầm nhìn đến 2060” về triển vọng tăng trưởng kinh tế thế giới của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế, OECD dự báo rằng Đức sẽ đạt được tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm là 1,1% trong giai đoạn 2011-2060. Điều này đặt Đức, bên cạnh Luxembourg, ở dưới cùng trong bảng khảo sát 42 quốc gia của OECD.


  Quỹ Tiền tệ Quốc tế ước tính tốc độ tăng trưởng tiềm năng của Đức là 1,25%. Các quốc gia như Hy Lạp, nền kinh tế đã sụt giảm thảm hại xuống tận 25% trong cuộc khủng hoảng, hoặc Italia, sẽ rất hạnh phúc nếu được trao đổi sự sụt giảm kinh tế của nước này với sự tăng trưởng khiêm tốn của Đức.


  Tuy nhiên, theo tác giả bài viết, giả sử có thêm 50 năm tăng trưởng kinh tế cũng sẽ không cho Đức sức mạnh và sự tự tin để dẫn dắt châu Âu tiến về phía trước.


  Vấn đề ảnh hưởng trực tiếp là suy giảm dân số (theo ngôn ngữ Đức là “Schrumpfnation Deutschland” - “Nước Đức co lại”). Với hơn 81 triệu người, Đức là quốc gia lớn nhất trong 28 nước thành viên của Liên minh châu Âu. Tuy nhiên, theo nhà nhân khẩu học của EU, dân số của Đức sẽ giảm vào năm 2060, xuống còn khoảng 71 triệu. Anh và Pháp sẽ là nước đông dân hơn.


  Nguyên nhân của sự suy giảm bao gồm tỷ lệ sinh quá thấp và lượng người nhập cư ít ỏi. Với tỷ lệ sinh 1,36 ca sinh/1 phụ nữ, Đức là một trong những quốc gia có tỷ lệ sinh thấp nhất ở châu Âu. Quan trọng hơn, trong 30 năm qua, tỷ lệ sinh đã dưới mức 2,1 đứa trẻ/1 phụ nữ - tỷ lệ cần thiết để duy trì kích thước của một dân số. Trong những năm tới, sẽ có ít bà mẹ tiềm năng của Đức. Chính phủ đang tiến hành các bước để khuyến khích cha mẹ, chẳng hạn như một định luật mới đảm bảo một vị trí tại cơ sở chăm sóc ban ngày cho mọi trẻ em trên 12 tháng tuổi. Mặc dù được nhà nước tài trợ nhưng đây là một vấn đề tế nhị trong một đất nước với những kí ức khó phai về các chương trình thúc đẩy sinh sản của Đức Quốc xã.


  Thế còn vấn đề nhập cư? Các tài liệu lưu trữ của chính phủ Anh vừa được công bố tháng này hé lộ rằng trong cuộc gặp mặt năm 1982, Helmut Kohl - cựu Thủ tướng Đức - đã nói với cựu Thủ tướng Margaret Thatcher rằng ông dự định giảm một nửa con số 1,5 triệu người nhập cư Thổ Nhĩ Kỳ vào Đức trong vòng 4 năm vì họ đã không thể thích ứng tốt. Kế hoạch này đã không thể trở thành hiện thực, và các cuộc tranh luận chính trị, luật công dân cùng với thái độ của xã hội đều đã đi được một chặng đường dài kể từ đó đến nay.  Số người nhập cư ròng đã lên đến 369.000 người trong năm ngoái. Nhưng hệ thống nhập cư của Đức vẫn còn quá hạn chế: người dân không thuộc EU có xu hướng bị loại ra trừ khi họ là ứng viên có tay nghề cao cho các công việc được trả lương cao. Trong khi đó, các công ty Đức đối mặt với tình trạng thiếu hụt kinh niên các kỹ sư, các chuyên gia công nghệ thông tin, dược sĩ, nhân viên xã hội và các chuyên gia khác.


  Áp lực dân số là vấn đề lớn đối với Thủ tướng đương nhiệm Angela Merkel hoặc bất cứ ai là Thủ tướng sau cuộc bầu cử Quốc hội vào tháng tới. Mặc dù nhu cầu trong nước đã tăng lên trong những năm gần đây (chủ yếu là do tỷ lệ thất nghiệp thấp), nền kinh tế Đức vẫn đang phụ thuộc vào xuất khẩu hàng hóa sản xuất để tạo ra tăng trưởng. Thành công xuất khẩu cần phải được bổ sung bởi các thị trường sản phẩm mở hơn và lĩnh vực dịch vụ cạnh tranh hơn, các bộ phận trong số đó - chẳng hạn như ngành công nghiệp bán lẻ - rõ ràng không hiệu quả theo tiêu chuẩn của các nền kinh tế tiên tiến.


  Ba khu vực khác cần được cải tạo ngay lập tức bao gồm cơ sở hạ tầng, giáo dục, nghiên cứu và phát triển. Số tiền chi cho việc nâng cấp đường giao thông, đường sắt và đường thủy của Đức thấp hơn bất kỳ quốc gia lớn nào ở EU. Cơ sở hạ tầng cũ kỹ kéo tăng trưởng kinh tế đi xuống. Đức cũng được biết đến là quốc gia dành ít ngân sách cho giáo dục, nghiên cứu và phát triển hơn Áo, Bỉ, Phần Lan, Pháp và Hà Lan.


  Thúc đẩy tăng trưởng là rất cần thiết bởi vì sự thành công của kinh tế Đức là đảm bảo cuối cùng để khu vực đồng euro tồn tại và phát triển. Đức là nền kinh tế mạnh nhất châu Âu. Nhưng nó không đủ mạnh!


  Thủy Tiên
  Theo Trí Thức Trẻ/FT

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2011
  Bài viết
  40,757
  Cảm ơn
  1
  Được cảm ơn 672 lần, trong 669 bài viết
  Cuộc khủng hoảng của Siemens


  Siemens là một trong những thương hiệu lớn của nước Đức và thế giới. Nhưng có lẽ chưa khi nào trong lịch sử hình thành và phát triển từ năm 1847 đến nay, Siemens bị khủng hoảng về nhiều phương diện như hiện tại.

  Mức độ nguy hiểm của cuộc khủng hoảng đối với số phận tương lai của thương hiệu bộc lộ ở chỗ Hội đồng giám sát đã buộc phải có quyết định rất hiếm thấy ở thương hiệu này là thay thế người đứng đầu là ông Peter Loescher trước khi thời hạn hợp đồng kết thúc. Ông Loescher bị quy kết trách nhiệm đã đẩy tập đoàn và thương hiệu vào tình cảnh khủng hoảng. Sự kiện này cũng thể hiện chủ định của Siemens bắt đầu cuộc tự giải cứu khỏi khủng hoảng bằng việc thay đổi nhân sự quản lý và điều hành ở cấp cao nhất.

  Trong những ngày này, giới kinh tế, truyền thông và dư luận xã hội ở nước Đức đã sử dụng khá nhiều công sức và thời gian để tập trung giải phẫu cuộc khủng hoảng của Siemens. Trước tiên phải khẳng định rằng tập đoàn vẫn kinh doanh có lãi và thương hiệu vẫn rất sáng giá, nhưng mức độ lãi đã giảm đi đáng kể và khả năng cạnh tranh cũng thế.

  Điều nguy hại hơn cả đối với triển vọng tương lai của thương hiệu là sự thiếu vắng của một chiến lược kinh doanh rõ nét và ổn định, khả thi và thích hợp trong môi trường kinh doanh đã và sẽ còn tiếp tục biến động mạnh mẽ, cơ bản và sâu sắc. Cuộc khủng hoảng hiện tại của thương hiệu này cũng còn là cuộc khủng hoảng về bản sắc của chính nó.

  Bị ru ngủ trong hào quang của thành quả kinh doanh đã đạt được, của uy tín thương hiệu và tiềm lực tài chính, Siemens trở nên quá tự tin, sẵn sàng mạo hiểm nhưng đồng thời cũng sơ cứng từ lúc nào không để ý thấy. Ngày nay, Siemens vẫn hiện hữu ở diện sản phẩm rộng rãi như thủa trước, nếu như không nói là còn rộng hơn. Tập đoàn trở nên khổng lồ, quá lớn nên gần như không còn có thể điều khiển được nữa và không còn có được đủ mức linh hoạt cho tương lai.

  Ông Loescher không phải là người đầu tiên ở Siemens nhận ra điều đó nhưng là người đứng mũi chịu sào ở thương hiệu này vào thời điểm cần phải khắc phục tình trạng đó. Mở rộng phạm vi lĩnh vực kinh doanh là rất cần thiết đối với mọi thương hiệu, nhưng không thể bằng mọi giá và lại càng không thể khi chi phí bỏ ra lớn hơn lợi nhuận thu về được.

  Sai lầm chính của ông Loescher chính ở đó. Trong 6 năm đứng đầu tập đoàn, ông Loescher đã thâu tóm thêm 120 hãng khác, nhưng rồi lại bán đi hơn 100 công ty con thuộc tập đoàn mẹ. Hàng chục ngàn nhân công bị sa thải. Cuộc cải cách cơ cấu và tổ chức ở thương hiệu về bề ngoài thì rất sôi động, nhưng bên trong thì lại không thực chất. Nhà quản lý này đề ra những mục tiêu kinh doanh và tiết kiệm chi phí tham vọng đến mức ảo tưởng và thực hiện chúng bằng mọi giá.

  Kết quả cuối cùng là thương hiệu gặp khó khăn thêm chứ không bớt đi được. Việc khắc phục hậu quả và tác hại của tình trạng đó giờ được đặt lên vai vị giám đốc phụ trách tài chính, ông Joe Kaeser, vừa được cử làm người thay thế ông Loescher.

  Theo Thụy Vân

  Diễn đàn doanh nghiệp

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2011
  Bài viết
  40,757
  Cảm ơn
  1
  Được cảm ơn 672 lần, trong 669 bài viết
  Ấn Độ: Đồng rupee và chỉ số chứng khoán giảm mạnh


  Chỉ số Sensex giảm khoảng 300 điểm.

  Trong phiên giao dịch sáng 19/8, đồng rupee đã giảm giá xuống mức thấp chưa từng có, ở mức 62,4 rupee /1 USD và chỉ số Sensex trên thị trường chứng khoán Ấn Độ giảm khoảng 300 điểm.

  Trước đó, thị trường tài chính Ấn Độ đã trải qua một ngày giao dịch ảm đạm mà các phương tiện thông tin đại chúng gọi là “ngày thứ Sáu đen.”

  Ngày 16/8, đồng rupee giảm xuống 62,03 rupee/1 USD và chỉ số Sensex trên thị trường chứng khoán mất 769 điểm (gần 4%), mức giảm mạnh nhất trong gần hai năm qua trong khi giá vàng tăng đạt ngưỡng cao nhất trong vòng sáu tháng qua, 31.01 rupee/10 gram.

  Đồng rupee yếu khiến các nhà nhập khẩu, đặc biệt là các nhà nhập khẩu nguyên liệu thô, trong đó có dầu mỏ, phải chi nhiều tiền hơn để mua USD thanh toán các hóa đơn nhập khẩu và giá bán lẻ nhiên liệu trong nước sẽ tăng kéo theo cước phí giao thông vận tải tăng theo, dẫn tới tỷ lệ lạm phát sẽ cao hơn.

  Nếu lạm phát cao, Ngân hàng Trung ương Ấn Độ (RBI) sẽ khó cắt giảm lãi suất cho vay- một biện pháp cần thiết để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Các nhà xuất khẩu và các công ty phần mềm Ấn Độ sẽ được lợi khi đồng rupee xuống giá, song phần lợi của họ không đủ bù đắp được phần thiệt hại mà nền kinh tế Ấn Độ phải chịu, bởi Ấn Độ hiện đang nhập siêu với 80 nước trên thế giới.

  Theo các nhà phân tích, có ba nguyên nhân dẫn tới tình trạng trên. Một là, những dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ của kinh tế Mỹ và một số dấu hiệu phục hồi kinh tế chớm xuất hiện tại châu Âu và Nhật Bản đã khiến các nhà đầu tư toàn cầu rút vốn khỏi thị trường chứng khoán ở các nền kinh tế đang phát triển, trong đó có Ấn Độ.

  Hai là, xuất hiện tin đồn Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ rút dần chương trình kích thích kinh tế, động thái đẩy lãi suất của các ngân hàng Mỹ tăng cao.

  Ba là, nguyên nhân nội tại khiến đồng rupee tiếp tục mất giá vẫn là do thâm hụt cán cân thanh toán vãng lai (CAD), thâm hụt tài chính và nhu cầu sử dụng đồng USD cho nhập khẩu cao.

  Trong bối cảnh đồng rupee xuống giá, Thủ tướng Manmohan Singh đã loại bỏ khả năng Ấn Độ sẽ lặp lại cuộc khủng hoảng về cán cân thanh toán (BoP) như năm 1991. Ông cho biết năm 1991, Ấn Độ chỉ có dự trữ ngoại hối đủ cho nhu cầu trong 15 ngày, còn hiện nay đủ cho nhu cầu từ sáu đến bảy tháng, do đó Ấn Độ sẽ không lặp lại cuộc khủng hoảng BoP./.

  Theo TTXVN

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2011
  Bài viết
  40,757
  Cảm ơn
  1
  Được cảm ơn 672 lần, trong 669 bài viết
  Vốn đầu tư nước ngoài vào Myanmar đạt 43 tỷ USD

  Theo số liệu chính thức, vốn đầu tư nước ngoài vào Myanmar từ 32 quốc gia và vùng lãnh thổ đã đạt 42,95 tỷ USD tính đến tháng 7/2013.

  Theo số liệu chính thức, vốn đầu tư nước ngoài theo các hợp đồng đã ký kết vào Myanmar từ 32 quốc gia và vùng lãnh thổ đã đạt 42,95 tỷ USD tính đến cuối tháng Bảy năm nay.

  Trong đó, Trung Quốc dẫn đầu với 14,188 tỷ USD, chiếm 33,04% tổng số vốn vốn đầu tư nước ngoài theo các hợp đồng đã ký vào Myanmar kể từ năm 1988.

  Các lĩnh vực thu hút nhiều vốn đầu tư nước ngoài là năng lượng (19,237 tỷ USD), dầu và khí đốt (14,37 tỷ USD, khai khoáng (gần 2,83 tỷ USD), chế tạo (gần 2,75 tỷ USD), khách sạn và du lịch (1,585 tỷ USD), bất động sản (trên 1,05 tỷ USD).

  Trong khi đó, với sự thông qua của Quốc hội, Myanmar đã ban hành luật đầu tư nước ngoài mới từ tháng 11/2012, thay cho bộ luật cũ đã được áp dụng từ năm 1988, nhằm tăng cường thu hút đầu tư nước ngoài vào Myanmar phù hợp với chiến lược cải cách của nước này./.

  Theo TTXVN

 5. #5
  Ngày tham gia
  Aug 2011
  Bài viết
  40,757
  Cảm ơn
  1
  Được cảm ơn 672 lần, trong 669 bài viết
  Hy Lạp: Cậu học trò 19 tuổi thiệt mạng và sự sai lầm của chính sách thắt lưng buộc bụng

  Sự kiện ngay lập tức khiến lo lắng bao trùm Hy Lạp – nơi chính phủ đang sử dụng những biện pháp ngày càng khắc nghiệt nhằm tăng nguồn thu thuế trong bối cảnh bị các chủ nợ quốc tế thúc giục.

  Một cậu bé Hy Lạp 19 tuổi đã thiệt mạng sau khi tranh cãi với người soát vé trên xe bus. Sự kiện này đã trở thành biểu tượng cho sự tuyệt vọng của người dân Hy Lạp đang bị nhấn chìm trong nghèo đói và thất nghiệp.


  Tờ Business Insider đưa tin, Thanassis Kanaoutis đã thiệt mạng bởi vết thương chí mạng ở đầu khi bị ngã hoặc cố tình nhảy khỏi một chiếc xe bus đang chạy khi chiếc xe này đi qua khu vực bình dân ở thủ đô Athens.


  Cho tới nay, cơ quan điều tra vẫn chưa đưa ra nhận định cụ thể về việc tại sao Kanaoutis lại chết. Trong khi đó, những người chứng kiến sự việc cho biết họ nhìn thấy cậu cãi nhau với người soát vé.


  Công ty điều hành xe bus nói rằng Kanaoutis đã kéo phanh khẩn cấp để nhảy xuống. Tuy nhiên, luật sư của gia đình cậu cho rằng có thể Kanaoutis đã kéo phanh trong lúc cãi nhau.


  Sự kiện ngay lập tức khiến lo lắng bao trùm Hy Lạp – nơi chính phủ đang sử dụng những biện pháp ngày càng khắc nghiệt nhằm tăng nguồn thu thuế trong bối cảnh bị các chủ nợ quốc tế thúc giục.


  Gần 300 người (trong đó có những người phản đối gới cứu trợ) đã đến nghĩa trang nơi diễn ra đám tang của Kanaoutis diễn ra. Người biểu tình đập vỡ cửa kính xe bus và viết chữ "Murderers" (kẻ sát nhân) bằng sơn đỏ lên kính chắn gió.


  Đảng đối lập Syriza và một vài nhà phê bình ngay lập tức đổ tội cho chính sách thắt lưng buộc bụng của chính phủ hiện nay. “Kanaoutis thiệt mạng vì cậu ấy không thể mua nổi tấm vé xe bus trị giá 1,2 euro”, đảng này nhận định. Đảng Syriza cũng yêu cầu chính phủ phải thực hiện chính sách giao thông công cộng miễn phí cho những người thất nghiệp, có thu nhập thấp.


  Minh Anh
  Theo Trí Thức Trẻ/Business Insider

 6. #6
  Ngày tham gia
  Aug 2011
  Bài viết
  40,757
  Cảm ơn
  1
  Được cảm ơn 672 lần, trong 669 bài viết
  Trung Quốc: Giao dịch CK 'điên loạn' là do lỗi máy tính


  Một quan chức Trung Quốc cho biết, tình trạng giao dịch "điên loạn" làm giá cổ phiếu trên sàn chứng khoán Trung Quốc dựng đứng hôm thứ Sáu (16/8) vừa qua là do lỗi thiết kế trong một máy tính của nhà môi giới.

  Hôm 16/8, hàng "núi" lệnh từ Công ty chứng khoán Everbright Ltd. đã làm cho các chỉ số trên sàn giáo dịch chứng khoán ở đại lục tăng 6% chỉ trong vòng 3 phút, trước khi giảm trở lại.

  Ủy ban giám sát chứng khoán Trung Quốc cho biết, các nhà điều tra đã kết luật rằng, các lệnh mua dồn dập không phải là lỗi con người, mà là do máy tính của một môi giới tại công ty Everbright's gặp phải lỗi hệ thống về giới hạn lệnh và giá.

  Lệnh mua từ Everbright's đã làm tăng số giá trị giao dịch lên 50% so với hôm 15/8. Cổ phiếu của các công ty lớn như PetroChina Ltd, các ngân hàng thương mại nhà nước tăng kịch trần với biên độ 10%, đẩy tổng giá trị giao dịch qua Everbright's đạt 3,7 tỉ USD, trong khi trong thực tế chỉ là 1,2 tỉ USD.

  Trên trang web của Ủy ban giám sát chứng khoán không cho biết liệu Everbright có phải đối mặt với khoản phạt nào không.


  Theo HT

  Tin Tức

 7. #7
  Ngày tham gia
  Aug 2011
  Bài viết
  40,757
  Cảm ơn
  1
  Được cảm ơn 672 lần, trong 669 bài viết
  Mưa bão làm hơn 100 người thiệt mạng ở Trung Quốc

  Trung Quốc thiệt hại hơn 3,2 tỷ USD vì bão Utor.

  Ngày 19/8, Bộ các vấn đề dân sự Trung Quốc cho biết có tới 105 người thiệt mạng và 115 người mất tích sau khi lũ lụt tàn phá miền Đông Bắc và cơn bão Utor đổ bộ vào các tỉnh miền Nam nước này.

  Trong đó, số người thiệt mạng nhiều nhất là ở tỉnh Liêu Ninh ở miền Đông Bắc Trung Quốc (54 người) và tỉnh Quảng Đông ở miền Nam (22 người) tính đến 9h sáng 19/8 (giờ địa phương).

  Bộ các vấn đề dân sự Trung Quốc đã dẫn báo cáo từ các cơ quan địa phương cho biết lũ lụt do mưa lớn bắt đầu đổ bộ vào miền Đông Bắc Trung Quốc vào ngày 14/8 cũng làm 18 người thiệt mạng ở Cát Lâm và Hắc Long Giang, 103 người vẫn mất tích ở tỉnh Cát Lâm và Liêu Ninh.

  Ngoài ra, lũ lụt ảnh hưởng tới hơn 256.000ha đất canh tác ở miền Đông Bắc, một trong những vựa lúa chính của Trung Quốc.

  Trong khi đó, siêu bão Utor tiếp tục tàn phá các tỉnh miền Nam Trung Quốc sau khi đổ bộ vào tỉnh Quảng Đông từ chiều 14/8.

  Đến nay, ít nhất 33 người thiệt mạng và 8 người mất tích tại tỉnh Quảng Đông, khu Tự trị Choang Quảng Tây và tỉnh Hồ Nam láng giềng.

  Ngoài gây thiệt hại về nhà cửa và đất canh tác, lũ lụt và mưa bão còn ảnh hưởng tới 3,72 triệu người ở miền Đông Bắc và 8,37 triệu người ở miền Nam Trung Quốc, gây thiệt hại về kinh tế gần 20 tỷ Nhân dân tệ (hơn 3,2 tỷ USD)./.


  Theo TTXVN

 8. #8
  Ngày tham gia
  Aug 2013
  Bài viết
  3,773
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 29 lần, trong 27 bài viết
  Điểm tin trước giao dịch ngày 20/8


  Khối ngoại bán ròng. Chứng khoán trong nước tăng, chứng khoán thế giới giảm. Giá vàng và dầu cùng giảm.

  Tin trong nước
  VN-Index tăng 0,64% và HNX-Index tăng 1,09%. Các mã mid-cap và penny tăng mạnh trong khi nhóm bluechips đứng giá.
  Khối ngoại bất ngờ bán ròng VNM hơn 50 tỷ đồng, lớn nhất 3,5 năm.
  Ngày 19/8, NHNN hút ròng 8 tỷ đồng trên OMO khi bơm ra 375 tỷ, hút vào 367 tỷ.
  NHNN chào bán tiếp 1 tấn vàng vào ngày 20/8.
  Nhiều dự án bất động sản hồi sinh vì học theo mô hình Usilk City.

  Tin thế giới
  Phố Wall có mạch giảm dài nhất năm do tâm lý thận trọng của nhà đầu tư về thay đổi chính sách của Fed.
  Chứng khoán châu Á giảm trước biên bản họp của Fed.
  Các nhà kinh tế hạ dự báo tăng trưởng GDP của Mỹ.
  Giá dầu giảm nhẹ, kết thúc mạch tăng dài nhất 4 tháng do nhu cầu tiêu thụ đỉnh điểm của mùa hè có dấu hiệu giảm.
  SPDR Gold Trust lại bán ra 3 tấn vàng.

  Giá vàng bất ngờ giảm từ mức cao nhất 2 tháng do thị trường một lần nữa dấy lên lo ngại Fed sớm giảm kích thích kinh tế Mỹ.

 9. #9
  Ngày tham gia
  Aug 2013
  Bài viết
  3,773
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 29 lần, trong 27 bài viết
  Giá đồng giảm mạnh nhất 3 tuần


  Giá đồng giao tháng 12 trên sàn Comex giảm 0,9% xuống còn 3,336 USD/pound, giảm mạnh nhất từ 30/7. Giá giao sau 3 tháng trên sàn LME cũng giảm 1,3% chốt tại 7.306 USD/tấn (tương đương 3,31 USD/pound).

  Giá đồng giảm do lo ngại nhu cầu tiêu thụ đồng yếu sau khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm kích thích kinh tế Mỹ, nhiều khả năng trong tháng 9 tới. Biên bản họp tháng 7 của Fed sẽ được công bố ngày mai.

  Giá đồng giảm 8,7% từ đầu năm đến nay chủ yếu do kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại làm yếu nhu cầu tiêu thụ tại thị trường này. Trung Quốc là nước sử dụng đồng lớn nhất thế giới. Tuần trước, dự trữ đồng của sàn Thượng Hải tăng trở lại từ mức thấp nhất 11 tháng cũng là nguyên nhân khiến giá đồng giảm.
  Hầu hết các kim loại cơ bản khác cũng giảm giá phiên hôm qua, trù giá chì tăng nhẹ 0,1%.

 10. #10
  Ngày tham gia
  Aug 2013
  Bài viết
  3,773
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 29 lần, trong 27 bài viết
  Giá dầu thô kết thúc mạch tăng 6 phiên liên tiếp


  Giá dầu giảm nhẹ, kết thúc mạch tăng dài nhất 4 tháng do nhu cầu tiêu thụ đỉnh điểm của mùa hè có dấu hiệu giảm.

  Trên sàn Comex, giá dầu giao kỳ hạn tháng 9 giảm 71 cent, tương đương 0,7% chốt tại 106,75 USD/thùng. Giá giao tháng 10 giảm 75 cent xuống 106,54 USD/thùng. Khối lượng giao dịch thấp hơn 11% so với trung bình 100 ngày.
  Giá dầu Brent giao tháng 10 giảm 6 cent xuống 110,34 USD/thùng. Chênh lệch giá 2 loại dầu nới rộng 3,83 USD/thùng.

  Giá dầu vừa có mạch tăng liên tiếp 6 phiên do lo ngại bất ổn tại Ai Cập dẫn đến cung dầu thô từ Trung Đông gián đoạn. Đến phiên đầu tuần, giá giảm trở lại do nhu cầu cao điểm mùa hè bắt đầu yếu đi. Hoạt động lọc dầu Mỹ giảm trong tuần kết thúc ngày 9/8, tuần giảm thứ 4 liên tiếp. Hãng BP mới cho biết sẽ bắt đầu đưa công nhân quay trở lại khai thác dầu tại vịnh Mexico do cơn bão đe dọa khu vực này yếu đi.

  Tuy nhiên, Goldman Sachs vẫn vừa nâng dự báo giá dầu Brent sẽ lên 115 USD/thùng trong ngắn hạn. Theo Ngân hàng, nguồn dự trữ dầu thế giới vẫn đang thắt chặt đáng kể, nguồn cung tiếp tục gián đoạn tại Libya và Iraq. Goldman Sachs cũng đồng thời nâng dự báo giá trong 3 và 6 tháng tới.

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •